top of page
Search
  • admin

เปิดขุมทรัพย์ธุรกิจความงามไทย เจาะตลาดฮาลาล

“ตลาดฮาลาล” ตลาดที่เป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยในการส่งออกเครื่องสำอาง โดยเครื่องหมายฮาลาลแสดงให้เห็นว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีการตรวจสอบตามหลักอย่างถูกต้องและได้รับคามเชื่อมั่นจากชาวมุสลิม

ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและดูแลตัวเองเพื่อให้ดูดีอยู่เสมอ จึงส่งผลให้ธุรกิจด้านความสวยความงาม และเครื่องสำอางต่างๆ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้หลายต่อหลายแบรนด์ต่างพากันคิดค้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค แถมยังงัดกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดให้อยู่หมัดกันเลยทีเดียว ซึ่งไม่ใช่แค่ช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดในเมืองไทยเพียงเท่านั้นนะคะ แต่เดี๋ยวนี้เขายังตั้งเป้าขยายไปสู่ตลาดต่างประเทศกันแล้วนะจ๊ะ แล้วนักธุรกิจอย่างเราจะอดใจไหวหรอคะ...


เจาะตลาดฮาลาล อีกโอกาสของธุรกิจความงามไทย

ตลาดที่เป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยในการส่งออกเครื่องสำอางก็คือ “ตลาดฮาลาล” ในเรื่องนี้ ดร. อัชอารีย์ สุขสุวรรณ หัวหน้ากลุ่มภารกิจบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า ความต้องการของลูกค้าบางกลุ่มโดยเฉพาะในประเทศ OIC ที่เป็นชาวมุสลิมนั้นมีความต้องการเครื่องสำอางที่เป็นฮาลาล แม้ว่าเมื่อก่อนฮาลาลจะเป็นเพียงโลโก้ แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นแบรนด์ไปแล้ว ซึ่งชาวมุสลิมจะดูที่ตราฮาลาลเป็นหลัก แสดงให้เห็นว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีการตรวจสอบตามหลักอย่างถูกต้อง


สำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการจะเข้าไปเจาะตลาดนี้นั้น ต้องอาศัยความพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์ที่ปราศจากสิ่งต้องห้าม เช่น สุกรและเหล้า ฯลฯ อีกทั้งยังต้องเข้าใจถึงพฤติกรรมและวิถีการใช้ชีวิตของชาวมุสลิม อย่างการละหมาด 5 เวลาที่ต้องมีการล้างมือและล้างหน้า เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางที่กันน้ำมากเกินไป หรือล้างออกยากจะไม่เป็นที่นิยม หรือยาทาเล็บต้องเป็นแบบที่น้ำสามารถซึมผ่านได้เท่านั้น และด้วยความที่สตรีชาวมุสลิมต้องทำคลุมผ้าฮิญาบ หากมีการทำผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงเส้นผมได้จะเป็นที่นิยมและตรงต่อความต้องการของตลาด เป็นต้น


การส่งออกสินค้าเครื่องสำอางและความงามไปทำตลาดในต่างประเทศมีโอกาสอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญก่อนที่จะโกอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเครื่องสำอาง สุขภาพ ความงาม หรือสินค้าอะไรก็ตาม ผู้ประกอบการต้องเริ่มจากการเตรียมตัวเองให้พร้อมก่อน ถ้าหากไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร กันทิขอแนะนำ บริษัท ดี.คิว โอโล่ แอสเซท จำกัด เป็นอีกหนึ่งในที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ การส่งออก และที่ปรึกษาทางการตลาดให้กับคุณลูกค้าค่ะ และถ้าหากลูกค้าท่านใดสนใจในการทำตลาดฮาลาล ทางบริษัท ดี คิว โอโล่ แอสเซท ก็มีบริการขอ Halal Certificate (หนังสือรับรองฮาลาล) หรือ Certificate of Free Sales (หนังสือรับรองการจำหน่าย) หรือ Certificate of Origin (หนังสือรับรองแหล่งกำเนิดสินค้า) เพื่อใช้ในการส่งออกสินค้าให้ค่ะ

บริษัท ดี คิว โอโล่ แอสเซท จำกัด ( DEE Q OLO ASEET ) เป็นบริษัท รับจ้างผลิต(OEM) ผลิตเครื่องสำอางจากสารสกัดธรรมชาติ มีการควบคุมการผลิตในทุกขั้นตอน และจัดส่งสินค้าที่มีคุณภาพผ่านการรับรองมาตรฐานสากล อาทิ ISO9001 GMP ASIAN และ HALAL เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Green industry และรางวัลการันตี อื่นๆ อีกมากมายค่ะ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ผลิตกับเรานั้นจะอัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่จะทำให้แบรนด์คุณ เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆทั่วไป บริษัท ดีคิว ฯ ยินดีให้บริการแบบครบจบ งบไม่บานปลายค่ะ246 views0 comments

Comments


bottom of page